เนื่องด้วยคณะวิทยาศาสตร์มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของนักวิทยาศาตร์ที่สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ที่มีคุณภาพทั้งด้านการเรียนและการวิจัย จึงจัดสรรทุนการศึกษา ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาโทของคณะวิทยาศาสตร์ ที่เข้าศึกษาในปีการศึกษา 2566 โดยผู้มีสิทธิ์ขอรับทุนต้องมีคุณสมบัติดังนี้
1) เป็นผู้สำรเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี มีคะแนนเฉลี่ยสะสม 2.75 เป็นต้นไป หรือ
2) เป็นผู้ที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี มีคะแนนเฉลี่ยสะสมเมื่อสำเร็จการศึกษา 2.75 เป็นต้นไป
3) เป็นผู้ที่จะเข้าศึกษาในภาคการศึกษา 1/2566
ผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับค่าหน่วยกิตและค่าธรรมเนียมการศึกษา (ตามจริง) เป็นเวลา 2 ปีการศึกษา (4 ภาคการศึกษา) และกรณีมีผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติใน Q1 และ Q2 ของสาขาที่เกี่ยวข้องในฐานข้อมูล Scopus หรือ Web of Science ที่มี Impact Factor จะได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติม โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เอกสารประกาศทุน

ผู้ที่ต้องการสมัครทุนสนับสนุนการศึกษาต้องส่งใบสมัครมายังคณะภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2566

เอกสารประกาศทุนสนับสนุนการศึกษา ระดับปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ ภาคการศึกษาที่ 1/2566