โครงการกิจกรรมอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมทำงานและฝึกงานในภาคอุตสาหกรรม สำหรับนักศึกษาภาควิชาฟิสิกส์ (ภายใน) ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2565

ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดโครงการกิจกรรมอบรมออนไลน์เพื่อเตรียมความพร้อมทำงานและฝึกงานในภาคอุตสาหกรรม โดยมี คุณทวี ขุนสมุทร กรรมการผู้จัดการ Instruments and Calibration Expert Co., Ltd. วิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ทักษะความสามารถ และเป็นผู้ที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง ในหัวข้อเรื่อง ระบบประกันคุณภาพมาตรฐาน แผนภูมิควบคุม-แผนภูมิกระจาย-กราฟ และ พื้นฐานสถิติสำหรับการควบคุมคุณภาพ เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ ในการเตรียมความพร้อม ความเข้าใจก่อนการฝึกปฏิบัติงานของนักศึกษาภาคการศึกษาพิเศษประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ชั้นปีที่ 4 และสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ชั้นปีที่ 2 ที่มีความสนใจ เป็นการกระตุ้นให้นักศึกษา ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการฝึกงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมหรือภาคการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน และแนวทางที่จะนำไปประยุกต์ใช้ต่อการเตรียมตัวสู่โลกของการทำงานในอนาคตต่อไป