Times Higher Education Impact Rankings 2023 การจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลก โดยวัดจากการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลก โดยวัดจากการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยใช้เกณฑ์การประเมินมหาวิทยาลัยตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนแห่งสหประชาชาติ หรือ SDGs ผ่านการประเมินตัวชี้วัดที่ได้รับการสอบเทียบอย่างรอบคอบ โดยครอบคลุมตัวชี้วัดที่สร้างผลกระทบเชิงบวกทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ในมิติการศึกษา การวิจัย การดำเนินงาน และกิจกรรมการมีส่วนร่วมของสาธารณะ
ลำดับในประเทศไทย 10 อันดับแรก จากมหาวิทยาลัยในไทยที่อยู่ในการจัดอันดับทั้งหมด 65 แห่ง
▪️ อันดับที่ 1 (อันดับที่ 17 ของโลก) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
▪️ อันดับที่ 2 (อันดับที่ 38 ของโลก) มหาวิทยาลัยมหิดล
▪️ อันดับที่ 3 (อันดับที่ 74 ร่วมของโลก) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
▪️ อันดับที่ 4 (อันดับที่ 97 ร่วมของโลก) มหาวิทยาลัยขอนแก่น
▪️ อันดับที่ 5 ร่วม (อันดับที่ 101-200 ของโลก)
- มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
อันดับที่ 8 (อันดับที่ 201-300 ของโลก) สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT)
▪️ อันดับที่ 9 (อันดับที่ 301-400 ของโลก) มหาวิทยาลัยพะเยา
▪️ อันดับที่ 10 ร่วม (อันดับที่ 401-600 ของโลก)
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง