SMTC 2024 Season 3!!!! กลับมาแล้ว  เปิดรับสมัครทีมนักเรียนที่สนใจแล้ววันนี้!!! จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 เพื่อเข้าร่วมโครงการ

SMTC 2024 Season 3!!!! กลับมาแล้ว เปิดรับสมัครทีมนักเรียนที่สนใจแล้ววันนี้!!! จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 เพื่อเข้าร่วมโครงการ

🤩SMTC 2024 Season 3!!!! กลับมาแล้ว🤩
📣📣 ข่าวด่วน ๆ สำหรับนักเรียนมัธยมปลายฟังทางนี้!!!!
------------------------------------------------
.
“การฝึกอบรมและแข่งขันทักษะการวัดละเอียดทางมิติด้วยเทคโนโลยี 4.0 ปีที่ 3 ประจำปี 2567”
SMTC 2024 (Smart Metrology Training and Competition 2024)
📌 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 35,000 บาท
📌 รับสิทธิพิเศษ!!! โควตาเข้าศึกษาต่อที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ:
📌 ศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย
📌 1 ทีม ประกอบด้วย นักเรียน 2 คน และ ครูผู้คุมทีม 1 ท่าน
โดยต้องมาจากสถานศึกษาเดียวกันเท่านั้น
📌 1 สถานศึกษา สามารถส่งผู้เข้าร่วมได้ไม่เกิน 2 ทีม
📌 คุณครู 1 ท่าน สามารถเป็นผู้คุมทีมได้มากกว่า 1 ทีม
โดยทีมนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติฟรี!!! ในหัวข้อ:
- หน่วยมูลฐาน (SI Unit)
- นิยามคำศัพท์การวัดและความยาว
- หน่วยการวัด และการแปลงหน่วย
- การคำนวณหาค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน รวมถึงค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบมาตรวิทยา
- ความรู้เบื้องต้นและการวัดละเอียดทางมิติด้วยเทคโนโลยี 4.0 โดยใช้เครื่องมือวัดต่าง ๆ เช่น เวอร์เนีย ไฮเกจ และไมโครมิเตอร์ เป็นต้น
📃 ผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตร 📃
กำหนดการสำคัญ:
📌 เปิดรับสมัครถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 67
📌 19 กรกฎาคม 2567:
- ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านการคัดเลือก
📌 27 กรกฎาคม 2567:
- สอบ Pre-test รูปแบบ Online
📌 2 สิงหาคม 2567:
- ประกาศผลทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบการอบรม
📌 17 สิงหาคม 2567
- อบรมและจัดสอบภาคทฤษฎี
📌 31 สิงหาคม 2567
- อบรมภาคปฏิบัติ
📌 1 กันยายน 2567
- การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่:
กลุ่มไลน์สำหรับติดต่อสอบถามเพิ่มเติม:
SMTC Line Open Chat:
(Link สำหรับคลิกเข้าร่วมผ่านทาง Smart phone เท่านั้น และโปรดระบุ ชื่อ-สถานศึกษา)
หรือ Scan QR Code บนเอกสารประชาสัมพันธ์เพื่อเข้าร่วมกลุ่มไลน์
จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ร่วมกับ
บริษัท เอ็มเอสเอ โซลูชั่น จำกัด และ บริษัท มาห์รเอส.อี.เอ. จำกัด